6 Phương Pháp Điều Trị Cai Nghiện Được Chứng Minh Thành Công

QUAN NIỆM MỚI VỀ NGHIỆN MA TÚY NHÓM OPIATS
QUAN NIỆM MỚI VỀ NGHIỆN MA TÚY NHÓM OPIATS

6 Phương Pháp Điều Trị Cai Nghiện Được Chứng Minh Thành Công

Điều trị nghiện không phải là một kích thước phù hợp với tất cả. Phương pháp điều trị có thể khác nhau dựa trên nhu cầu của bạn. Bạn có thể chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất với bạn dựa trên chất bạn đang lạm dụng, mức độ chăm sóc bạn cần, nhu cầu sức khỏe tâm thần cá nhân của bạn hoặc những lựa chọn chăm sóc sức khỏe nào bạn có thể đủ khả năng. Dưới đây là một số phương pháp điều trị nghiện phổ biến nhất đã đặt bệnh nhân trên một con đường thành công để phục hồi.

Giải độc ma túy

Detox hỗ trợ y tế cho phép bạn loại bỏ cơ thể các chất gây nghiện trong một môi trường an toàn. Điều này có lợi vì đôi khi việc cai thuốc có thể gây ra các triệu chứng thể chất khó chịu hoặc thậm chí đe dọa tính mạng. Bởi vì cai nghiện không điều trị các nguyên nhân hành vi cơ bản của nghiện, nó thường được sử dụng kết hợp với các liệu pháp khác.

Liệu Pháp Hành Vi Nhận Thức

Theo Trung tâm Nghiện Mỹ, Liệu pháp Hành vi Nhận thức (CBT) là một công cụ điều trị có giá trị vì NÓ có thể được sử dụng cho nhiều loại nghiện khác nhau bao gồm, nhưng không giới hạn, nghiện thực phẩm, nghiện rượu và nghiện ma túy theo toa. CBT không chỉ có thể giúp bạn nhận ra các mô hình hành vi không lành mạnh của bạn, MÀ CÒN có thể giúp bạn học cách xác định các yếu tố kích hoạt và phát triển các kỹ năng đối phó. CBT cũng có thể được kết hợp với các kỹ thuật điều trị khác.

Liệu Pháp Hành Vi Cảm Xúc Hợp Lý

Liệu pháp Hành vi cảm xúc hợp lý (REBT) có thể giúp bạn nhận ra những suy nghĩ tiêu cực của mình và cung cấp cho bạn cách để chống lại cảm giác tự đánh bại. MỤC tiêu CỦA REBT là giúp bạn nhận ra rằng sức mạnh của tư duy hợp lý nằm trong chính bạn và không liên quan đến các tình huống bên ngoài hoặc các yếu tố gây căng thẳng.

Quản Lý Dự Phòng

QUẢN lý dự phòng (CM) có thể được sử dụng để điều trị nhiều loại nghiện bao gồm rượu, ma túy và thuốc lá. Liệu pháp quản lý dự phòng củng cố hành vi tích cực của bạn (tức là duy trì sự tỉnh táo) bằng cách cho bạn phần thưởng hữu hình. Loại điều trị này đã được sử dụng thành công để chống lại tái phát, Theo Viện Quốc Gia Về Lạm dụng Ma túy.

Liệu pháp tạo thuận lợi mười hai bước

Liệu pháp tạo thuận lợi mười hai bước (“chương trình 12 bước”) có thể được sử dụng để điều trị lạm dụng rượu và chất gây nghiện. Đó là một hình thức trị liệu nhóm bao gồm sự công nhận rằng nghiện có một số hậu quả tiêu cực có thể là xã hội, tình cảm, tinh thần và thể chất. Loại trị liệu này bắt đầu với sự chấp nhận, sau đó chuyển sang đầu hàng một quyền lực cao hơn, sau đó cuối cùng chuyển sang tham gia vào các cuộc họp nhóm nhất quán. Các chương trình như Alcoholics anonymous sử dụng các cuộc họp nhóm để thảo luận và hỗ trợ lẫn nhau.

Điều trị Bằng Thuốc

Thuốc có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc phục hồi khi kết hợp với các liệu pháp hành vi. Một số loại thuốc có thể được sử dụng để giảm cảm giác thèm ăn, cải thiện tâm trạng và giảm hành vi gây nghiện. VÍ dụ, FDA gần đây đã phê duyệt lofexidine để giúp giảm cảm giác thèm ăn và triệu chứng cai nghiện ở những bệnh nhân được điều trị nghiện opioid. Các loại thuốc như acamprosate có thể giúp giảm hành vi uống rượu.

Nếu bạn hoặc một người thân đang phải vật lộn với chứng nghiện, bạn không cần phải chiến đấu một mình. Nói chuyện với một chuyên gia y tế. Có những phương pháp điều trị thành công có sẵn có thể giúp bạn vượt qua nghiện của bạn.

Thuốc cai nghiện ma túy Heantos 4 

Chúng tôi hỗ trợ tư vấn quy trình cai nghiện ma túy tại nhà miễn phí

  • Dược sĩ Thủy: 086.906.5421 (zalo)
  • Dược sĩ Hải: 086.919.1080 (zalo)
  • Email: hotro@heantos4.vn
  • Website: Heantos4.vn
  • Sản xuất: Công ty Dược phẩm Hà Thành
  • Địa chỉ: 158 Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
Rate this post

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi