Tổng quan nghiên cứu về nghiện ma túy

Tổng quan nghiên cứu về nghiện ma túy
Tổng quan nghiên cứu về nghiện ma túy

Tổng quan nghiên cứu về nghiện ma túy

Nghiện ma túy là gì?

Nghiện ma túy là một căn bệnh mãn tính được đặc trưng bởi cưỡng chế, hoặc không kiểm soát được, tìm kiếm và sử dụng ma túy bất chấp những hậu quả có hại và những thay đổi trong não, có thể kéo dài. Những thay đổi trong não có thể dẫn đến các hành vi có hại nhìn thấy ở những người sử dụng ma túy. Nghiện ma túy cũng là một bệnh tái phát. Tái phát là sự trở lại sử dụng ma túy sau một nỗ lực để ngăn chặn.

Con đường dẫn đến nghiện ma túy bắt đầu với hành động tự nguyện dùng thuốc. Nhưng theo thời gian, khả năng của một người để lựa chọn không làm như vậy trở nên bị tổn hại. Tìm kiếm và dùng thuốc trở nên bắt buộc. Điều này chủ yếu là do ảnh hưởng của việc tiếp xúc với thuốc lâu dài đối với chức năng não. Nghiện ảnh hưởng đến các bộ phận của não liên quan đến phần thưởng và động lực, học tập và trí nhớ và kiểm soát hành vi. Nghiện là một căn bệnh ảnh hưởng đến cả não và hành vi.

Nghiện ma túy có thể điều trị được không?

Vâng, nhưng nó không đơn giản. Bởi vì nghiện là một căn bệnh mãn tính, mọi người không thể chỉ đơn giản là ngừng sử dụng thuốc trong một vài ngày và được chữa khỏi. Hầu hết bệnh nhân cần được chăm sóc lâu dài hoặc lặp đi lặp lại để ngừng sử dụng hoàn toàn và phục hồi cuộc sống của họ.

Phương pháp điều trị nghiện ma túy là gì?

Có rất nhiều lựa chọn đã thành công trong điều trị nghiện ma túy, cụ thể xem TẠI ĐÂY

Thuốc và thiết bị được sử dụng trong điều trị nghiện ma túy như thế nào?

Có rất nhiều thuốc cần sử dụng trong điều trị nghiện ma túy, cụ thể xem TẠI ĐÂY

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi