Biện pháp cai nghiện ma túy

Biện pháp cai nghiện ma túy

Các biện pháp cai nghiện thường được kết hợp phù hợp với từng cá nhân. Sự kiên trì, quyết tâm và hỗ trợ từ gia đình, xã hội là rất quan trọng để cai nghiện thành công.

Những biện pháp cai nghiện ma túy thường gặp

Sử dụng chất gây nghiện thay thế.

Sử dụng các loại thuốc điều trị thay thế như methadone, buprenorphine để giảm dần liều lượng và giảm triệu chứng co giật, đau đớn dưới sự giám sát của các cơ quan chức năng có thẩm quyền của nhà nước.

Sử dụng thuốc hỗ trợ cắt cơn nghiện

Thuốc cắt cơn nghiện Heantos4 đang là lựa chọn hàng đầu trong cai nghiện ma túy tại nhà, Thuốc giúp người cai giảm 70- 80% hội chứng cai, đồng thời có sức khỏe ăn được ngủ được dễ dàng vượt qua giai đoạn cắt cơn cai nghiện

Điều trị tâm lý

Trị liệu hành vi nhận thức (CBT) để thay đổi hành vi, suy nghĩ tiêu cực

Điều trị gia đình, nhóm để xây dựng hệ thống hỗ trợ

Các phương pháp thiền định, yoga để làm chủ cảm xúc

Phục hồi chức năng

Tham gia các hoạt động thể chất, nghệ thuật để phục hồi sức khỏe. Học nghề, tìm việc làm để hòa nhập xã hội. Tư vấn nuôi dưỡng các mối quan hệ lành mạnh

Cơ sở điều trị cai nghiện

Các cơ sở, trung tâm cai nghiện tập trung với chương trình điều trị chuyên sâu. Môi trường cai nghiện vô cùng quan trọng để tránh cám dỗ.

Thời gian cắt cơn nghiện, cai nghiện

Giai đoạn cắt cơn

Thường kéo dài từ vài ngày đến 1-2 tuần

Các triệu chứng cai nghiện khó chịu như đau đớn, buồn nôn, mất ngủ, trầm cảm gay gắt nhất. Cần có sự trợ giúp y tế điều trị triệu chứng bằng thuốc và dinh dưỡng đầy đủ.

Thuốc cắt cơn cai nghiện Heantos4 được đánh giá cao trong cắt cơn cai nghiện giúp người cai giảm 70 đến 80% hội chứng cai đồng thời có sức khỏe ăn được ngủ được vượt qua giai đoạn cắt cơn.

Giai đoạn chống tái nghiện

Từ 2-6 tuần sau giai đoạn đầu. Các triệu chứng thể chất đã nhẹ đi nhưng cơn thèm ma túy, rối loạn tâm lý vẫn còn. Cần được hỗ trợ tâm lý kỹ lưỡng, kết hợp uống thuốc chống thèm nhớ chất gây nghiện Nodict.

Từ 6 tháng trở đi Các triệu chứng rõ rệt đã qua nhưng nguy cơ tái nghiện vẫn luôn tồn tại.

Cần kiểm soát tốt lối sống, môi trường sống, làm việc

Tiếp tục được hỗ trợ tâm lý định kỳ để duy trì ổn định

Bài thuốc hỗ trợ cắt cơn cai nghiện tại nhà

Cần làm gì để giúp người đang cai nghiện ma túy

Tạo môi trường an toàn, thoải mái. Giữ căn phòng sạch sẽ, thoáng mát và yên tĩnh. Loại bỏ mọi chất kích thích như rượu, ma túy khỏi nhà. Đảm bảo có người trông chừng 24/24 giờ để tránh người nghiện tự làm tổn thương bản thân

Hỗ trợ y tế: Liên hệ bác sĩ để được điều trị triệu chứng cho người cai.

Hỗ trợ tinh thần: Lắng nghe, chia sẻ và tạo niềm tin cho người nghiện, động viên bằng tình yêu thương, lạc quan để họ vượt qua giai đoạn khó khăn, giúp họ thiết lập mục tiêu, kế hoạch cho tương lai để phấn đấu.

Giúp đỡ trong sinh hoạt hằng ngày, khuyến khích tập thể dục nhẹ, làm việc nhà đơn giản để giảm căng thẳng, tạo môi trường lành mạnh, tránh xa các nguồn cám dỗ về ma túy.

Liên hệ tư vấn hỗ trợ trung tâm tư vấn cai nghiện ma túy Heantos 4

  • Dược sĩ Thủy: 0869065421 (zalo)
  • Dược sĩ Hải: 0869191080 (zalo)
  • Email: hotro@heantos4.vn
  • Website: Heantos4.vn
  • Sản xuất: Công ty Dược phẩm Hà Thành
  • Địa chỉ: 158 Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
5/5 - (1 bình chọn)