Các Thắc Mắc Phổ Biến Về Điều Trị Methadone

Các Thắc Mắc Phổ Biến Về Điều Trị Methadone
Các Thắc Mắc Phổ Biến Về Điều Trị Methadone

Các Thắc Mắc Phổ Biến Về Điều Trị Methadone

1. Thủ Tục Đăng Ký Điều Trị Methadone Có Dễ Dàng Không?

Ngày trước, việc đăng ký điều trị Methadone có thể khá phức tạp. Nhưng ngày nay, bạn chỉ cần sẵn sàng Chứng Minh Nhân Dân và Sổ Hộ khẩu để đến các Trung Tâm Methadone đăng ký. Sau khoảng 7 – 15 ngày, bạn sẽ bắt đầu gặp bác sĩ để chuẩn bị cho quá trình điều trị.

2. Methadone Có Phải Là “Thuốc Thần” Chống Nghiện Ngập?

Không có loại thuốc thần. Methadone có hiệu quả tốt. Tuy nhiên, nó không thể giúp bạn hoàn toàn tránh xa ma túy nếu bạn không tự ý thức điều này.

Bằng cách uống đủ, bạn sẽ mất cảm giác khi sử dụng ma túy. Methadone là một loại ma túy hợp pháp, được dùng để điều trị thay thế cho những người nghiện các chất dạng thuốc phiện hay ma túy bất hợp pháp.

3. Methadone Có Gây Nghiện Không?

Methadone rất dễ gây nghiện và nếu đã nghiện methadone thì cũng rất khó để cai.

4. Uống Methadone Có Tốn Tiền Không?

Có. Với khoảng 12.000 đồng/ngày, hoặc 360.000 đồng/tháng. Đây là số tiền tương đương với việc một ngày sử dụng ma túy của nhiều người.

5. Methadone Có Gây Tác Dụng Phụ Không?

Có một số tác dụng phụ mà những người dùng Methadone thường gặp phải. Điều này bao gồm cảm giác nóng trong cơ thể, táo bón gần như 100%, miệng khô, sự thèm ngủ và một số tác dụng phụ khác. Tuy nhiên, so với việc từ bỏ ma túy, những tác dụng này dường như không đáng kể.

6. Điều Khó Chịu Nhất Khi Uống Methadone Là Gì?

Có nhiều thứ. Trước hết, việc vệ sinh có thể mất nhiều thời gian, tuy nhiên tình trạng này cũng thường diễn ra khi sử dụng ma túy. Ngoài ra, việc uống Methadone hàng ngày có thể khá khó khăn khi bạn đi xa hoặc gặp khó khăn trong việc sắp xếp thời gian. Nhưng hãy nghĩ về những ngày sử dụng ma túy – mỗi ngày vài lần, ngay cả khi trời mưa hay bão. Hiện tại, việc uống Methadone hàng ngày dường như không thể so sánh được.

7. Methadone Ảnh Hưởng Đến Tình Dục Không?

Đây cũng là một câu hỏi được nhiều người quan tâm, đặc biệt không chỉ người nghiện mà cả đối tác của họ. Vấn đề này có ảnh hưởng nhất định, nhưng không lớn lắm. Cuộc sống tình dục vẫn có thể diễn ra bình thường, nhưng sự ham muốn có thể giảm đi một chút. 

8. Cai Methadone Có Khó Khăn Không?

Rất khó. Bạn cần tập trung vào việc sử dụng nó lâu dài, ít nhất là vài năm. Bởi cai nghiện không phải là một quá trình ngắn ngủi, mà là một cuộc hành trình cả đời.

Liên hệ tư vấn tự cai nghiện ma túy, cai nghiện methadone tại nhà

Chúng tôi hỗ trợ tư vấn quy trình cai nghiện ma túy tại nhà miễn phí

  • Dược sĩ Thủy: 086.906.5421 (zalo)
  • Dược sĩ Hải: 086.919.1080 (zalo)
  • Email: hotro@heantos4.com.vn
  • Website: Heantos4.com.vn

Các câu hỏi thường gặp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi