Người nghiện ma túy sợ gì nhất

Người nghiện ma túy sợ gì nhất

Nỗi sợ hãi luôn thường trực với người nghiện là động lực để tiếp tục nghiện nhưng cũng là rào cản lớn để họ có thể cai nghiện thành công. Việc nhận được sự động viên, trợ giúp đầy đủ để vượt qua nỗi sợ này rất quan trọng. Người nghiện ma túy sợ gì nhất là những câu hỏi mà người thân của người nghiện thường thắc mắc, tại sao người nghiện không cai nghiện.

Những lỗi sợ thường gặp của người nghiện ma túy

Sợ triệu chứng cai nghiện

Đây là nỗi sợ lớn nhất của người nghiện khi quyết định cai nghiện. Các triệu chứng cai nghiện rất khó chịu như đau đớn, buồn nôn, mất ngủ, trầm cảm,… khiến họ e ngại không dám từ bỏ ma túy. Sợ không qua khỏi được giai đoạn đau đớn này.

Sợ mất đi cơn khoái cảm

Cơn khoái cảm mà ma túy mang lại khiến người nghiện cảm thấy tuyệt vời, điều này trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ. Sợ rằng không có ma túy sẽ mất đi những cảm giác tuyệt vời đó

Sợ không kiểm soát được bản thân

Khi cai nghiện, người nghiện rất dễ nổi cáu gắt, mất kiểm soát. Họ sợ rằng mình sẽ hành động bạo lực, tấn công những người xung quanh trong tình trạng mất kiểm soát này.

Sợ tái nghiện

Đây cũng là nỗi lo lắng hàng đầu của người nghiện khi cai. Họ sợ rằng sau một thời gian sẽ không kiềm chế được và quay trở lại với ma túy, phải trải qua đau khổ từ đầu.

Sợ không hòa nhập xã hội

Sau bao năm nghiện ngập, họ sợ mình không thể quay trở lại với một cuộc sống bình thường, sợ bị xã hội kỳ thị, ruồng bỏ.

Sợ mất đi mối quan hệ

Lỗi sợ của người người nghiện là lo sợ mất đi các mối quan hệ, các người bạn trong giới nghiện vì không còn sử dụng ma túy nữa.

Thời gian cắt cơn nghiện người nghiện ma túy

Giai đoạn cắt cơn

Thường kéo dài từ vài ngày đến 1-2 tuần

Các triệu chứng cai nghiện khó chịu như đau đớn, buồn nôn, mất ngủ, trầm cảm gay gắt nhất Cần có sự trợ giúp y tế điều trị triệu chứng bằng thuốc và dinh dưỡng đầy đủ.

Thuốc cắt cơn cai nghiện Heantos4 được đánh giá cao trong cắt cơn cai nghiện giúp người cai giảm 70 đến 80% hội chứng cai đồng thời có sức khỏe ăn được ngủ được vượt qua giai đoạn cắt cơn.

Giai đoạn chống tái nghiện

Từ 2-6 tuần sau giai đoạn đầu. Các triệu chứng thể chất đã nhẹ đi nhưng cơn thèm ma túy, rối loạn tâm lý vẫn còn. Cần được hỗ trợ tâm lý kỹ lưỡng, kết hợp uống thuốc chống thèm nhớ chất gây nghiện Nodict.

Từ 6 tháng trở đi Các triệu chứng rõ rệt đã qua nhưng nguy cơ tái nghiện vẫn luôn tồn tại.

Cần kiểm soát tốt lối sống, môi trường sống, làm việc

Tiếp tục được hỗ trợ tâm lý định kỳ để duy trì ổn định

Bài thuốc hỗ trợ cắt cơn cai nghiện tại nhà

Biện pháp cai nghiện ma túy bao gồm

Để cai nghiện ma túy thành công, cần phải áp dụng đồng thời nhiều biện pháp phù hợp, bao gồm:

Điều trị y tế chuyên nghiệp: Sử dụng thuốc cắt cơn nghiện Heantos4 giúp người cai giảm các hội chứng cai đồng thời có sức khỏe ăn được ngủ được dễ dàng vượt qua giai đoạn cắt cơn.

Điều trị tâm lý : Trị liệu hành vi nhận thức để thay đổi hành vi, suy nghĩ tiêu cực. Hàn gắn các mối quan hệ, nhận được sự hỗ trợ từ người thân.

Thay đổi lối sống: Tránh xa môi trường, người quen cũ liên quan đến ma túy, xây dựng lối sống lành mạnh với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, tập luyện khoa học. Tìm công việc phù hợp, sở thích lành mạnh để thay thế thời gian rỗi trước đây.

Tuân thủ chống tái nghiện: Sau khi cắt cơn người nghiện vẫn còn thèm nhớ nhung nhớ chất gây nghiện, thời gian này ngoài các biện pháp trên người cai cần được uống thuốc chống tái nghiện để cai nghiện dứt điểm chống tái lại.

Quá trình cai nghiện ma túy đòi hỏi sự kiên trì, quyết tâm cao độ của người nghiện kết hợp với sự can thiệp đồng bộ từ nhiều biện pháp y tế, tâm lý và phục hồi chức năng. Sự hỗ trợ của gia đình, xã hội là rất quan trọng để giúp người nghiện vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

Liên hệ tư vấn hỗ trợ trung tâm tư vấn cai nghiện ma túy Heantos 4

  • Dược sĩ Thủy: 0869065421 (zalo)
  • Dược sĩ Hải: 0869191080 (zalo)
  • Email: hotro@heantos4.vn
  • Website: Heantos4.vn
  • Sản xuất: Công ty Dược phẩm Hà Thành
  • Địa chỉ: 158 Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
5/5 - (1 bình chọn)