Thuốc chống tái nghiện ma túy Abernil 50mg

thuoc-chong-tai-nghien-ma-tuy-abernil-50mg
thuoc-chong-tai-nghien-ma-tuy-abernil-50mg

Thuốc chống tái nghiện ma túy Abernil 50mg

Abernil 50mg là thuốc thuộc nhóm điều trị hỗ trợ cai nghiện ma túy, đặc biệt là cai nghiện các chất gây nghiện nhóm opiat. Hoạt chất chính trong Abernil 50mg là naltrexone hydroclorid. Naltrexone hydroclorid là chất đối kháng thụ thể opiat, có tác dụng ngăn chặn các triệu chứng cai nghiện và khống chế cơn thèm ma túy. Giới thiệu thuốc chống tái nghiện ma túy Abernil 50mg

Giới thiệu thuốc chống tái nghiện ma túy Abernil 50mg

Abernil 50mg có dạng bào chế viên nén 50mg, được đóng gói trong hộp 5 vỉ x 10 viên. Thuốc được sử dụng đường uống, khuyến cáo nên uống cùng bữa ăn để giảm kích ứng dạ dày.

thuoc-chong-tai-nghien-ma-tuy-abernil-50mg
thuoc-chong-tai-nghien-ma-tuy-abernil-50mg

Chỉ định của Abernil 50mg

Các trường hợp được chỉ định dùng Abernil 50mg bao gồm:

– Người nghiện các chất ma túy nhóm opiat, sau khi đã được cai nghiện và điều trị tâm lý xã hội, sử dụng Abernil 50mg để phòng ngừa tái nghiện. 
– Người mới nghiện ma túy nhóm opiat, sau khi được cai nghiện và ổn định, có nguyện vọng dùng thuốc hỗ trợ điều trị phòng ngừa tái phát.
– Người đang điều trị thay thế bằng methadone có nguyện vọng chuyển sang dùng Abernil 50mg để hỗ trợ cai nghiện.
– Người đã cai nghiện thành công nhưng trong giai đoạn dễ tái phát do stress, có thể dùng Abernil 50mg để phòng ngừa tái nghiện.

Chống chỉ định của Abernil 50mg 

Một số đối tượng không nên sử dụng Abernil 50mg bao gồm:

– Người bệnh quá mẫn cảm với hoạt chất naltrexone hydroclorid hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc
– Người bệnh gan mật hoặc suy giảm chức năng gan
– Phụ nữ có thai hoặc cho con bú
– Trẻ em dưới 18 tuổi

Liều dùng và cách dùng Abernil 50mg 

Liều dùng Abernil 50mg như sau:

– Ngày đầu: 25mg (1/2 viên)
– 2-3 tuần tiếp theo: 1 viên/ngày
– Các tuần sau: uống cách nhật (Thứ 2: 100mg, Thứ 4: 100mg, Thứ 6: 150mg)

Nên duy trì điều trị ít nhất 12 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất. Trong quá trình điều trị cần được giám sát chặt chẽ, kiểm tra xét nghiệm định kỳ.

Cảnh báo và tác dụng phụ Abernil 50mg 

Một số tác dụng phụ thường gặp khi dùng Abernil 50mg có thể kể đến như mất ngủ, chán ăn, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy… Các tác dụng này thường nhẹ, tự hết sau vài tuần điều trị. 

Người dùng cần lưu ý không được tự ý ngừng thuốc đột ngột vì có thể dẫn tới hội chứng cai nghiện, gây nguy hiểm. Khi cần ngừng điều trị, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách giảm liều dần dần.

Như vậy, Abernil 50mg là thuốc hỗ trợ điều trị cai nghiện ma túy hiệu quả, giúp ức chế cơn thèm thuốc và ngăn ngừa tái nghiện. Tuy nhiên, thuốc chỉ phát huy tác dụng khi được sử dụng đúng cách dưới sự giám sát của thầy thuốc.

Câu hỏi liên quan về thuốc chống tái nghiện ma túy Abernil 50mg 

1. Abernil 50mg có tác dụng gì?

– Abernil 50mg là thuốc hỗ trợ điều trị cai nghiện ma túy, đặc biệt cai nghiện các chất ma túy nhóm opiat. Thuốc có tác dụng đối kháng thụ thể opiat, giúp kiềm chế cơn nghiện và ngăn ngừa tái nghiện.

2. Ai được chỉ định dùng Abernil 50mg?

– Abernil 50mg được chỉ định cho người nghiện ma túy đã qua cai nghiện ban đầu, người mới nghiện được cai nghiện thành công, và người từng nghiện có nguy cơ tái nghiện cao.

3. Cần lưu ý gì khi dùng Abernil 50mg?

– Cần tuân thủ liều dùng và thời gian điều trị theo chỉ định của bác sĩ. Không được tự ý ngừng thuốc đột ngột vì sẽ gây hội chứng cai. Cần được theo dõi định kỳ để kịp thời xử lý nếu có tác dụng phụ.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi